Môi giới nhà đất quận Tân Phú

Thứ Hai, 02/11/2015, 13:21 GMT+7

Kinh nghiệm mua nhà đất an toàn quận Tân Phú

Tối đa hóa lợi nhuận luôn là mong mỏi của bất cứ chủ mua bán nào nếu xét theo góc độ kinh doanh và hẳn nhiên, bạn cũng không là ngoại lệ nếu đang có ý định rao bán căn hộ của mình. Không thể giao phó toàn bộ cho môi giới, điều bạn quan tâm lúc này cũng chẳng thể nằm ngoài vấn đề giá cả với quy trình bao gồm các mức giá cụ thể sau: giá mong ước, giá định lượng, giá chấp nhận được, giá niêm yết và giá thuận mua vừa bán.

Trước tiên, có thể hiểu mức giá mong ước là mức giá lý tưởng, con số không thể tốt đẹp hơn mà bạn có được khi bán thành công sản phẩm là bất động sản mình đang sở hữu. Mức giá này có được có thể là sau khi bạn đã hoàn tất việc tính toán hiệu suất đầu tư nhưng phần nhiều vẫn là dựa vào bản năng và lòng tin vào hiện trạng ngôi nhà (vị trí, diện tích…) hiện đang rao bán.

Căn hộ chung cư tại Phường Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh diện tích 45m2 

Mức giá này có thể bay đến cung trăng hay sao hỏa là tùy ở bạn, song để dễ làm việc với nhà môi giới, bạn nên định sẵn một con số cụ thể. Đây cũng là một phép thử giúp bạn chọn đúng người môi giới tốt bởi với mức giá mong ước bạn đưa ra, họ sẽ lập tức kéo bạn xuống đất với cái giá thực tế “phũ phàng” khác và ngược lại là những môi giới theo trường phái “ba phải”. Với những môi giới kiểu như vậy, tốt nhất là không nên thuê họ để tránh phải giải quyết những rắc rối phát sinh sau này.

Mơ mộng thế là đủ, việc bạn cần làm lúc này là đưa ra một mức giá cụ thể dựa trên những tính toán hợp lý và logic trên cơ sở tình trạng căn nhà và các bất động sản tương đồng kế cận. Nếu điều kiện cho phép, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các dịch vụ định giá để có cái nhìn khách quan và tổng thể nhất về mức giá chấp nhận được cho căn nhà của mình sau khi nghe nhận được lời tư vấn.

Sau khi so sánh, phân tích và tính toán các thông số và áp dụng mô hình phân tích hồi quy để định giá, các chuyên gia sẽ đưa ra một mức giá hợp lý cụ thể cho bất động sản đang muốn rao bán của bạn. Mặc dù vậy, đây vẫn chưa là mức giá cuối cùng bởi lẽ nó chưa bao gồm các giá trị bổ trợ khác như cảnh quan, phong thủy hoặc các yếu tố chủ quan không kém phần quan trọng khác. Đây cũng là thời điểm thích hợp để cùng với môi giới bàn thảo, đưa ra một mức giá chấp nhận được cho bất động sản của mình.

Vậy thế nào là mức giá có thể chấp nhận được? Nói cho dễ hiểu thì mức giá này là khoản tiền mà bạn kỳ vọng khách mua sẽ bỏ ra để mua bất động sản của mình và đừng quên xem xét những yếu tố khác. Bên cạnh giá định mức này, người mua có thể sẽ trả xuống một vài mức giá nếu thị trường bds đang có chiều hướng tụt dốc. Trong trường hợp này, bạn có toàn quyền quyết định việc có nên bán bất động sản theo giá đó hay không.

Đó là khi thị trường đang đi xuống còn nếu sự khởi sắc đang bao trùm toàn thị trường hay xung quanh ít xuất hiện đối thủ cạnh tranh thì bạn hoàn toàn có thể khai thác hiệu quả những lợi thế mà bất động sản đang sở hữu như: vị trí đẹp, diện tích rộng rãi, cảnh quan thông thoáng, nội thất hoàn thiện, sang trọng… Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến việc là dù bạn có tự tin về ưu thế của ngôi nhà của mình đến đâu thì đối với một đối tượng khách hàng riêng biệt nào đó, cái được này sẽ chẳng có gì quá nổi trội.

Không gian nhà ở, căn hộ xanh, sạch, có chỗ vui chơi thì căn hộ có giá trị hơn nhiều

Ví như ở đất nước Singapore, bạn có một căn nhà vị trí thuận tiện nằm sát ngay trạm xe buýt hay gần trên đường ra trạm tàu điện nhưng nếu xung quanh có không ít các căn hộ tương tương cũng đang rầm rộ quảng cáo, rao bán thì ưu thế này sẽ chẳng thể làm bất động sản của bạn vượt trội hơn những cái còn lại.

Hoặc như bạn khá tự tin rằng phong cách thiết kế tươi sáng cùng hệ thống đèn đóm trang trí bắt mắt trong ngôi nhà sẽ hút khách quan tâm thì với những khách mua chuộng sự đơn giản, điểm nổi bật này chỉ là số con 0 tròn trĩnh mà thôi. Chính vì vậy, hãy chú ý quan sát phản ứng, sự quan tâm trọng điểm của những vị khách tiềm năng (là những người bỏ thời gian tìm đến xem nhà nhiều lần) để biết được đâu là mong muốn đối với một bất động sản ưng ý mà họ sẵn sàng chi tiền ra mua, từ đó đưa ra thông điệp chuẩn xác đánh thẳng vào tâm lý để tạo ra sự khác biệt với các đối thủ khác.

Sau cùng, hãy quyết định giá niêm yết dựa trên mức giá chấp nhận được. Bạn có thể đưa ra giá cao hơn mức giá này. Vì là giai đoạn tiếp thị và thương thuyết nên việc người mua có thể sẽ trả giá thấp hơn một hai giá là điều đương nhiên mà bạn phải chấp nhận và tìm cách cân bằng để đạt được mức giá bán hợp lý nhất.

Mức giá hợp lý được hiểu là giá thuận mua vừa bán sau khi cả hai bên đều đã cảm thấy thỏa mãn những yêu cầu mong muốn đặt ra lúc đầu. Con số lý tưởng này sẽ đến khi môi giới của bạn rỉ tai rằng người mua đã sẵn sàng mang tiền theo để chi trả cho chính mức giá mà họ đưa ra đề nghị và lúc này xem như bạn đã thành công. Đừng quên gửi hoa hồng cho môi giới của bạn bởi sự thành công và mau lẹ của thương vụ giao dịch phụ thuộc rất lớn vào sự nhìn nhận và đẳng cấp của họ đấy.

Hướng dẫn quy trình mua bán nhà đất

Nhằm giúp cho những ai lần đầu tiên mua bán nhà đất có thể hình dung các bước công việc cần thực hiện khi giao dịch mua bán nhà đất. Quy trình sau là tổng hợp các bước cơ bản cần làm và chỉ mang tính chất tham khảo, thủ tục chi tiết có thể bị thay đổi ở mỗi đơn vị, mỗi địa phương nhưng chung quy đều phải thông qua các bước sau:

1. Tìm kiếm bất động sản (nhà/căn hộ/đất) phù hợp:

Liệt kê một số yêu cầu sau để đảm bảo tìm được BĐS phù hợp.

Tổng tiền cuối cùng có thể chi trả cho việc mua bán nhà đất. (có sẳn và mượn thêm,…). Nếu bạn định vay ngân hàng thì tính luôn khả năng chi trả (nợ gốc và lãi) hàng tháng, chứng minh thu nhập để có thể vay được bao nhiêu. Nghiên cứu lãi suất ngân hàng, thu nhập, giấy tờ cần thiết…

Đặc điểm nhà đất theo yêu cầu: Phải chọn khu vực BĐS (đông, tây… thành phố, Khu vực nào ưu tiên 1, khu vực nào ưu tiên 2), tổng giá trị bất động sản có thể mua, diện tích tối thiểu bất động sản phải đạt, số phòng ngủ, hướng nhà cần thiết… cách thức thanh toán với chủ nhà.

Tìm kiếm thông tin bán nhà đất từ nhiều nguồn khác nhau

 • Báo chí hàng ngày: Tuổi trẻ, Mua bán, Thanh Niên…
 • Website uy tín và độ tin cậy cao về bất động sản
 • Các công ty môi giới, bạn bè: Có thể liên hệ môi giới trên website

Kiểm tra tính pháp lý của nhà đất cần mua (quan trọng)

 • Sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ…

 • Tình trạng quy hoạch & lộ giới: Liên hệ Phòng quản lý đô thị của Quận/ Huyện để xin phiếu trả lời quy hoạch, những giấy tờ kèm theo gồm (photo bản vẽ vị trí, photo sổ đỏ, sổ hồng). Khoảng 1 tuần sau sẽ có kết quả trả lời

Kiểm tra tình hình tranh chấp

 • Nên hỏi phường/ xã

Kiểm tra chất lượng của nhà đất

 • Khu vực an ninh, yên tĩnh không?
 • Cấp thoát nước, triều cường như thế nào?
 • Nền đất khu vực cứng hay mềm?
 • Độ cao tối đa cho phép xây dựng như thế nào?
 • Gần bệnh viện, trường học, chợ… hay không?

Cách tốt nhất là đi la cà khu vực định hình cần mua nhà đất, hỏi thăm, cà phê dân cư khu vực lân cận muốn mua để biết rõ về khu vực. Tuy nhiên, cần tránh những thông tin bị loãng, đặc biệt với những môi giới không uy tín trong khu vực đó. Cần có kinh nghiệm trong vấn đề này.

2. Tiến hành mua bán nhà đất

Bước 1: Đặt cọc

Người mua đặt cọc cho bên bán một số tiền (tùy 2 bên thỏa thuận, thường 50 hoặc 100 triệu), 2 bên sẽ làm một hợp đồng đặt cọc ký tay. Nếu bạn không tin tưởng nên thuyết phục chủ nhà ra phường để làm chứng. Còn không thì nhờ dịch vụ BĐS làm giúp. Còn tin tưởng rồi thì chỉ cần chữ ký 2 bên là được.

Luật dân sự công nhận những hợp đồng tay này như là bằng chứng nếu có chữ ký của người thứ 3 (người làm chứng). Sau khi đặt cọc xong 2 bên sẽ hẹn ngày giao dịch cụ thể.

Bước 2: Công chứng Hợp đồng mua bán

Theo lịch đã giao hẹn trước, 2 bên mang đầy đủ các thủ tục cần thiết đến Phòng Công Chứng để lập hợp đồng mua bán nhà. Hợp đồng có thể tự soạn thảo hay nhờ cơ quan công chứng soạn thảo giúp. Sau khi hoàn tất Hợp đồng công chứng, bên mua có thể giao tiền cho bên bán (khoảng 90-95% giá trị nhà đất). Hiện tại nên giao dịch thông qua ngân hàng để đảm bảo độ an toàn cho đôi bên.

Bước 3: Nộp thuế

Nộp toàn bộ hồ sơ mua bán nhà (bản sao) và hợp đồng mua bán nhà đã công chứng tại phòng thuế trước bạ và thu khác (đối với các quận nội thành) hoặc chi cục thuế (đối với các huyện).

Bên bán: Sẽ nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất.

Bên mua: Nộp lệ phí trước bạ.

Bước 4: Đăng bộ ra Sổ mới

Người mua đến phòng Đăng bộ sở địa chính nhà đất nộp toàn bộ hồ sơ nhà, hợp đồng mua bán, biên lai trước bạ. Sở địa chính nhà đất sẽ đăng ký sự thay đổi chủ sở hữu căn nhà để người mua nhà đứng tên chủ quyền nhà.

Lúc này đây, bên mua có thể thanh toán 5-10% giá trị nhà đất còn lại cho bên bán.

Đến đây, toàn bộ thủ tục đã hoàn tất. Việc duy nhất cần làm còn lại là dọn dẹp, sơn phết lại nhà cửa để chuẩn bị dọn vào ở tổ ấm mới. Khoảng 45 ngày sau sẽ có sổ hồng mới (có thể hơn).

Điều quan trọng nhất khi đi mua nhà đất hoặc bất động sản chính là giá trị pháp lý của bất động sản đó có minh bạch hay không. Chính là sổ hồng hoặc sổ đỏ của bất động sản cần mua. Chỉ cần một bất động sản có sổ hồng hoặc sổ đỏ rồi thì người mua sẽ đơn giản hơn rất nhiều và nên chấp nhận giá cao hơn nhưng độ an toàn cao hơn rất nhiều so với những bất động sản chỉ có giấy tay.

Lưu ý: Thông tin trên chỉ có tính chất tham khảo, hy vọng thông tin trên sẽ giúp những ai lần đầu mua bán nhà đất có thể hình dung được những công việc cần làm khi giao dịch bất động sản.

Tham khảo thêm thông tin về thị trường nhà đất quận Tân Phú tại:

Mua bán nhà đất quận Tân Phú tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Nhà đất quận Tân Phú

Nguồn: https://trungtammoigioi.com/moi-gioi-nha-dat-quan-tan-phu/27

Tags: vị trí nhà đất, nhà đất tân phú, môi giới nhà đất, môi giới nhà đất tân phú, mua nhà an toàn, mua nhà quận tân phú, quy trình mua bán nhà đất
QuangCaoTuKhoa.com.vn / Thông tin mua sắm
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 91/91
Tags: vị trí nhà đất, nhà đất tân phú, môi giới nhà đất, môi giới nhà đất tân phú, mua nhà an toàn, mua nhà quận tân phú, quy trình mua bán nhà đất
QuangCaoTuKhoa.com.vn / Thông tin mua sắm