Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM

Thứ Sáu, 30/03/2018, 14:32 GMT+7

Bức tranh treo tường trong phòng ngủ đỏi hỏi phải vừa kết hợp được sự hài hòa của bức tranh và không gian phòng ngủ về màu sắc kích thước, thiết kế nội thất phòng ngủ...Bạn đang muốn lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM, tuy nhiên bạn không biết chọn một bức tranh như thế nào cho phù hợp hãy xem những gợi ý sau nhé!

"Tìm những bức tranh treo tường có màu sắc nhẹ nhàng với chủ đề phong cảnh thiên nhiên, hoa lá. Tranh sông nước vẫn có thể treo trong phòng ngủ nhỏ hoặc không có cửa sổ để tạo không gian thoáng, rộng ảnh hưởng tốt cho sức khỏe." Anh Phước chia sẻ.

"Tránh chọn những bộ tranh treo tường phòng ngủ về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ." - Chị Yến chia sẻ.

"Tranh trong phòng ngủ trẻ em nên chọn những bộ tranh treo tường vui vẻ, hạnh phúc, liên quan đến thiên nhiên rộng lớn bao la giúp trẻ thỏa sức tưởng tượng và phát huy tính sáng tạo của bản thân mình." Liễu chia sẻ.

1. Chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM tạo không khí phòng ngủ

Tôn chỉ duy nhất của phòng ngủ chính là phải tạo được bầu không khí yên tĩnh, ấm áp, thích hợp nhất nên treo những bức tranh có chủ đề về con người, phong cảnh với sắc điệu ấm áp, những bức tranh có phong cách cổ điển hoặc thiên về ấn tượng, có thể có phong cách, sắc điệu hài hòa với phòng ngủ.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCMTranh treo trong phòng ngủ không nên quá nhiều, nếu không sẽ khiến tâm của con người nhiễu loạn. Bức tranh không nên có sự lồi lõm, vì những hình vẽ lồi lõm dễ hình thành nên góc nhọn làm nhiễu trường khí của không gian, tổn hại đến sức khỏe.

Loại tranh dã thú hung mãnh, hoặc loại khiến cho con người có cảm giác khó chịu sẽ phá vỡ môi trường ấm áp, do đó không nên treo thể loại tranh này trong phòng ngủ.

Tóm lại, thể loại tranh phá vỡ bầu không khí yên tĩnh, ấm áp của phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi và tiêu hao năng lượng của con người, từ đó mà ảnh hưởng đến tình cảm và sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn Tranh Treo Tường Trang Trí Nhà Đẹp

2. Chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM phù hợp với thuộc tính cá nhân

Phòng ngủ là không gian riêng, trường khí được sinh ra bởi tranh treo trong phòng ngủ có ảnh hưởng khá lớn đến con người.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(1)

Nếu muốn tranh trang trí sinh ra hiệu quả tốt để thúc đẩy sự phát triển của con người thì họa tiết, màu sắc của tranh phải phù hợp với tính cách, đặc điểm của chủ nhân.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(3)

Căn cứ vào đặc điểm cá nhân mà lựa chọn tranh trang trí. Ví dụ như tranh trang trí tương hợp với Ngũ hành hỷ, dụng thần hay con giáp (cầm tinh) của chủ nhân.

3. Chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM trong phòng trẻ nhỏ

Phòng trẻ nhỏ nên treo loại tranh có khổ nhỏ hoặc khung ảnh nhỏ, không nên dùng khung ảnh quá lớn. Vì bức tranh quá lớn, khung quá thô sẽ làm mất đi sự xinh xắn, đáng yêu.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(4)

Tranh trẻ nhỏ nên dùng loại tranh có chủ đề hoạt hình, nhân vật là trẻ nhỏ. Thể loại tranh này nhẹ nhàng, vui vẻ, ngây thơ đáng yêu, phù hợp với tâm lý trẻ em, giúp trẻ phát huy năng khiếu nghệ thuật và bồi dưỡng tình cảm.

Sự sắp xếp những bức tranh trẻ nhỏ này thì nên theo sự tưởng tượng của trẻ, bố cục hình thức không cần cân đối, có thể cao thấp lẫn lộn, có thể treo khung tranh hình tam giác hoặc hình thoi, khiến cho không gian sống động hơn.

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh là vị trí cung Văn xương trong phòng, có tác dụng giúp cho trẻ ham học, tăng hứng thú học tập, nâng cao thành tích học tập của trẻ.

4. Chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM trong phòng người cao tuổi

Sức khỏe trường thọ, hưởng phúc lâu dài là tâm nguyện của hầu hết những người cao tuổi. Do đó, tranh treo trong phòng người cao tuổi nên chọn những dòng tranh “Bình an ích thọ” và “Đón phúc, nhận may mắn” là thích hợp.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(5)

Tranh treo trong phòng người cao tuổi nên treo ở phương vị cát lợi, nhằm thể hiện tốt hơn hiệu quả của bức tranh, cũng khiến cho người cao tuổi có được năng lượng tốt; Hoặc treo tranh trên vị trí tam hợp, lục hợp với con vật người cao tuổi cầm tinh, sẽ làm tăng phúc thọ, an khang.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(6)

Trong phòng người cao tuổi không nên treo những loại tranh như tranh nạm khảm, tranh pha lê..., vì những loại tranh này có màu sắc rực rỡ, tính kích thích rất mạnh, không tốt cho thị giác dẫn đến tâm trạng căng thẳng, không tốt cho sự nghỉ ngơi, an dưỡng.

Đặc điểm lớn nhất của người cao tuổi là thích hồi tưởng về những sự việc đã qua, do đó trong phòng người cao tuổi nên treo tranh có màu sắc mộc mạc, giản dị mà trầm lắng, sắc thái thanh cao, yên bình, phù hợp với tâm lý hoài niệm của họ.

5. Chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM trong phòng người độc thân

Với những người độc thân, phòng ngủ chính là không gian để thể hiện sở thích, niềm đam mê được tôn vinh, là không gian con người sống thật với bản thân mình. Sống độc thân đôi khi cảm thấy cô đơn đến lạ, vì vậy hãy chọn những bộ tranh treo tường phòng ngủ theo những điều mình mong muốn và cảm thấy ấm áp nhất.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(7)

– Không nên chọn tranh treo tường phòng ngủ độc thân với những buổi chiều tạ, trừu tượng sẽ khiến tâm hồn u tối, buồn hắt hiu, lạnh lẽo, cô đơn. Thay vào đó bằng những gam màu tươi sáng, khoảnh trời mênh mông rộng lớn với sắc hương hoa khoe sắc nắng ngập tràn.

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(8)

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(9)

Lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ TPHCM(10)

Tham khảo: Đồng hồ treo tường trang trí TPHCM 

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/lua-chon-tranh-treo-tuong-phong-ngu-tphcm/79379

Tags: tranh treo tường, tranh treo tường cho bé, tranh treo tường phòng ngủ
QuangCaoTuKhoa.com.vn / Thông tin mua sắm
No avatar
Đăng bởi ngocdiep
Tham gia 30/03/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 3/3
Tags: tranh treo tường, tranh treo tường cho bé, tranh treo tường phòng ngủ
QuangCaoTuKhoa.com.vn / Thông tin mua sắm