Cách tạo từ khóa quảng cáo hiệu quả

Thứ Năm, 14/01/2016, 15:30 GMT+7

Việc chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo cho những khách hàng phù hợp. Từ khóa của bạn phải khớp với các thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tìm hiểu thêm về cách thêm, chỉnh sửa và xóa từ khóa.

Cách tạo từ khóa quảng cáo hiệu quả

Mẹo cơ bản để xây dựng danh sách từ khóa
Bài viết này giải thích một số cách cơ bản giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng một danh sách từ khóa tốt.

Hãy suy nghĩ giống như một khách hàng khi tạo danh sách

Hãy viết ra các danh mục chính của doanh nghiệp của bạn, sau đó viết ra những từ khóa hoặc cụm từ có thể nằm trong mỗi danh mục đó. Bao gồm các từ khóa hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ:

Nếu bán giày dép thể thao nam, bạn có thể bắt đầu bằng một số danh mục cơ bản mà khách hàng sẽ sử dụng, chẳng hạn như "giày thể thao nam". Bạn cũng có thể thêm "giày chơi quần vợt nam" hoặc "giày quần vợt nam" nếu bạn thấy các cụm từ này thông dụng cho sản phẩm của mình. Mở rộng thêm danh sách của bạn bằng cách bao gồm tên thương hiệu và tên sản phẩm của bạn.

Chọn các từ khóa cụ thể để nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể

Chọn các từ khóa cụ thể hơn có liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo nếu bạn muốn nhắm đến những khách hàng có thể quan tâm đến một sản phẩm cụ thể. Việc sử dụng các từ khóa cụ thể hơn có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho các cụm từ áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu từ khóa quá cụ thể, bạn có thể không tiếp cận được nhiều người như bạn muốn.

Ví dụ:

Nếu bán giày thể thao nam, bạn có thể chọn các từ khóa cụ thể như "giày bóng rổ nam", một loại giày bạn cung cấp. Bằng cách đó, ví dụ: quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện để xuất hiện khi có ai đó tìm kiếm những loại giày này hoặc truy cập trang web về bóng rổ.

Chọn những từ khóa chung chung để tiếp cận nhiều người hơn

Chọn những từ khóa chung chung hơn nếu bạn muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Xin lưu ý rằng bạn có thể thấy khó tiếp cận khách hàng tiềm năng khi thêm những từ khóa quá chung chung vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những tìm kiếm không phải lúc nào cũng có liên quan đến doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, các từ khóa chung chung hơn có thể có tính cạnh tranh cao hơn và có thể yêu cầu số tiền giá thầu cao hơn.

Hãy thử nghiệm các từ khóa chung chung, sau đó quyết định từ khóa nào cung cấp cho bạn kết quả tốt hơn. Cho dù từ khóa của bạn chung chung đến thế nào, chúng luôn phải liên quan đến quảng cáo và trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng từ khóa trùng lặp trong tài khoản của mình vì Google chỉ hiển thị một quảng cáo cho mỗi nhà quảng cáo trên một từ khóa cụ thể.

Ví dụ:

Nếu có cửa hàng giày lớn, bạn có thể chọn một từ khóa chung chung như "giày". Bằng cách đó, ví dụ: quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện để xuất hiện khi có ai đó tìm kiếm nhiều loại giày hoặc truy cập trang web về thời trang.

Nhóm các từ khóa tương tự thành các nhóm quảng cáo

Để hiển thị quảng cáo có liên quan nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng, hãy thử nhóm các từ khóa và quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc các danh mục khác.

Nếu thay vì nhóm các từ khóa thành nhiều nhóm quảng cáo, bạn thêm tất cả các từ khóa và quảng cáo vào một nhóm quảng cáo, khách hàng tìm kiếm "giày cao gót nữ" có thể thấy quảng cáo của bạn về "giày quần vợt nam".

Ví dụ:

Nếu sở hữu cửa hàng giày, bạn có thể tạo 2 nhóm quảng cáo, 1 cho giày chạy bộ và 1 cho giày cao gót. Nhóm quảng cáo cho giày chạy bộ có thể bao gồm những quảng cáo với các từ khóa như "giày chạy bộ" và "giày chạy đế mềm". Nhóm quảng cáo cho giày cao gót có thể bao gồm các từ khóa như "giày cao gót" và "giày công sở".

Bằng cách đó, khách hàng tiềm năng có thể thấy quảng cáo của bạn về giày cao gót khi họ tìm kiếm "giày cao gót"—chứ không phải khi họ tìm kiếm "giày chạy bộ".

Chọn số lượng từ khóa phù hợp

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 5 – 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có thể có nhiều hơn 20 từ khóa trong một nhóm quảng cáo nếu muốn. Hãy nhớ rằng, mỗi nhóm quảng cáo cần chứa các từ khóa có liên quan trực tiếp đến chủ đề của nhóm đó.

Cách tạo từ khóa quảng cáo hiệu quả

Các từ khóa của bạn sẽ tự động đối sánh với các biến thể, chẳng hạn như lỗi chính tả có thể có hoặc phiên bản số nhiều. Vì vậy, bạn không cần thêm những biến thể này.

Ví dụ:

Nếu nhóm quảng cáo của bạn chứa từ khóa đối sánh rộng "giày quần vợt" thì quảng cáo của bạn có thể đủ điều kiện xuất hiện khi ai đó tìm kiếm từ khóa đó hoặc bất kỳ biến thể nào của từ khóa này, chẳng hạn như "mua giày quần vợt", "giày chạy bộ" hoặc "giày chơi quần vợt".

Chọn các từ khóa liên quan đến trang web hoặc ứng dụng mà khách hàng của bạn xem

Trên Mạng hiển thị các từ khóa của bạn cho phép quảng cáo của bạn hiển thị trên các trang web hoặc ứng dụng thích hợp. Chọn các từ khóa có liên quan với nhau và có liên quan đến nội dung khách hàng của bạn duyệt qua.

Đối với ứng dụng, AdWords có thể mở rộng phạm vi của các từ khóa để đối sánh quảng cáo với các cụm từ tìm kiếm thích hợp hơn. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trong ứng dụng.

Vì quảng cáo của bạn được đối sánh với các trang web có liên quan bằng cách sử dụng các từ khóa của bạn, tất cả các từ khóa được sử dụng cho chiến dịch trên Mạng hiển thị được coi là đối sánh rộng. Bạn có thể tinh chỉnh từ khóa của mình bằng cách loại trừ các từ khóa nhất định khỏi nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu Mạng hiển thị.

Ví dụ:

Hãy tưởng tượng bạn tạo một danh sách quảng cáo từ khóa bao gồm các cụm từ liên quan đến bốt. Các trang web về bốt sẽ được nhắm mục tiêu theo từ khóa trên danh sách của bạn. Bạn cũng có thể loại trừ các cụm từ "trượt tuyết" và "ván trượt tuyết" để ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện trên những trang web về các môn thể thao mùa đông.

Cách chọn từ khóa mang lợi ích bán hàng online

Bán hàng online ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đã tạo ra một website hiệu quả rồi thì việc tiếp theo là quảng cáo để mang lại khách hàng cho mình. Vậy quảng cáo loại hình nào là hiệu quả hiện nay? Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hình thức quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả cho bạn.

Để quảng cáo Google bạn cần gì?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn hỏi mình nên mình xin chia sẻ giúp bạn là mình cần phải trước tiên là website kế tiếp là chiến lược quảng bá online. Kênh quảng cáo google Adwords là một trong những kênh được khách hàng ưa chuộng vì

  •  Khả năng tìm kiếm khách hàng liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.
  • Kết nối rộng khắp: bạn có thể bán sản phẩm ra nước ngoài hoặc quảng bá sản phẩm của bạn đến cho các đối tác nước ngoài tìm hiểu.
  • Chi phí thấp so với các kênh truyền thống như: báo chí, truyền hình và các hình thức offline khác.
  • Bạn có thể dừng và chạy bất cứ khi nào mình muốn để tăng lợi nhuận và giảm rủi ro cho bạn.

Khi quảng cáo GOOGLE thì điều đầu tiên bạn suy nghĩ là TỪ KHÓA? Vậy từ khóa này ở đâu ra mà tại sao nó lại trở nên đặc biệt quan trọng giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng?

Cách tạo từ khóa quảng cáo hiệu quả

Từ khóa là từ mà người dùng sẽ gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Hãy nghĩ về những từ gần nhất với sản phẩm mà bạn đang cung cấp hoặc dùng công cụ lập kế hoạch từ khóa của google (Google Keyword Planner) trong việc lập kế hoạch từ khóa cho mình.

Ngoài ra chúng tôi xin hướng dẫn thêm để các bạn phân tích từ khóa mang lại hiệu quả nhé. Ví dụ các bạn kinh doanh về điện thoại Iphone 6S và bạn đang muốn quảng cáo cho từ khóa iphone 6S. Khi bạn chạy chính xác từ này thì bạn đang nhắm đến tất cả khách hàng ở cả nước có nhu cầu mua iphone khi đó độ phủ sẽ rộng và khả năng bạn tìm được khách hàng sẽ rất ít. Hay nói khác đi đây là từ khóa mang lại thông tin cho người dùng nhiều hơn là bán hàng.

Cụ thể hơn nếu có người họ muốn mua IPHONE và đã quyết định hơn 50% rồi vấn đề còn lại là giá cả, dịch vụ và nơi để họ có thể xem sản phẩm Iphone này. Thì từ khóa bạn nên phỉ là những từ khóa IPHONE ở đâu quận nào. Khi đó từ khóa sẽ tiếp cận đúng đối tượng đang muốn mua iphone ở quận mấy. Hoặc có thể là liên quan đến giá sản phẩm, nhà cung cấp...

Tùy vào từng ngành sẽ có những từ mang lại thông tin và những từ mang lại lượt mua hàng trên site bạn. Dựa vào công cụ lập kế hoạch giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách chọn từ khóa và hiểu thêm từ khóa nào sẽ tốt cho bạn khi chạy thực sự.

Khi đã chọn được từ khóa rồi thì các bạn có thể tạo mẫu quảng cáo bằng cách sử dụng soạn quảng cáo google bên mình nhé. Với công cụ trực quan giúp bạn dễ dàng tạo ra những mẫu quảng cáo nhưng hiển thị thực tế.

Chúc các bạn thành công !

Tags: Quảng cáo từ khóa, từ khóa, bán hàng, online
QuangCaoTuKhoa.com.vn / Quảng cáo từ khóa
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 08/01/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 6/6
Tags: Quảng cáo từ khóa, từ khóa, bán hàng, online
QuangCaoTuKhoa.com.vn / Quảng cáo từ khóa